• Tòa nhà Trung Yên 1, 58A Trung Kính, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0912293580

Trang chủ / Tin tức / Gà luộc vẫn có màu đỏ hồng, có phải do chưa chín?

Gà luộc vẫn có màu đỏ hồng, có phải do chưa chín?

16/09/2021 Eco green

Thịt gà luộc là món ăn rất quen thuộc trên mâm cơm của người Việt. Tuy nhiên, dù luộc gà đã kỹ nhưng thịt gà vẫn có màu đỏ luôn là nỗi ám ảnh của các chị em, vì mọi người cho rằng đó là gà chưa chín. Vậy sự thật thế nào?

 

1. Gà có màu đỏ bên trong có phải do chưa chín không?

Sự thật không phải là do thịt gà chưa chín, mà là do myoglobin - một protein có trong xương gà, phản ứng với không khí trong quá trình nấu gây ra màu đỏ hồng. Hiện tượng này thường xuyên xảy ra ở những con gà tơ, do cấu trúc xương và da của chúng chưa vững chắc nên máu từ tủy xương dễ thấm vào thịt gà khi nấu, khiến thịt có màu hồng và xương đậm màu. Những miếng thịt gà có màu đỏ như vậy vẫn hoàn toàn có thể ăn mà không gây ảnh hưởng sức khỏe.

 

2. Làm sao để luộc gà không xuất hiện màu đỏ hồng?

Dù không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng thịt gà luộc có màu đỏ hồng vẫn làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trên mâm cơm đúng không nào? Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn loại bỏ hiện tượng này một cách dễ dàng:

- Rút xương gà trước khi chế biến.

- Ướp thịt gà với với giấm, cam hoặc quýt trước khi nấu. Cách làm này sẽ làm thay đổi nồng độ PH trong nước luộc gà và khiến myoglobin không phản ứng nữa.

 

3. Cách xác định thịt gà đã chín hay chưa?

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ bạn nên sử dụng nhiệt kế thực phẩm để đo nhiệt độ phần sâu nhất bên trong đùi hay phần dày nhất của ức gà. Nếu nhiệt độ từ 74 độ C trở lên thì thịt gà đã an toàn để ăn.

Theo cách dân gian thì bạn có thể dùng tăm hay đũa chọc vào thịt gà, nếu không có dịch hồng chảy ra là gà đã chín.

 

Vậy là bạn đã biết vì sao dù luộc gà đã chín nhưng vẫn có dịch hồng chảy ra từ thịt rồi đúng không nào? Đừng quên các loại gà: từ gà ta, gà công nghiệp cho đến gà thảo dược luôn có sẵn trong thực đơn nhà EcoGreen nhé! Gọi ngay cho chúng tôi để áp dụng ngay những mẹo nhỏ kể trên và có ngay món gà luộc lá chanh ngon mê ly nhé!

 

 

Tin tức khác

blog

Làm gì khi ở nhà mùa dịch mà vẫn vui khỏe?

Mùa dịch kéo dài khiến chúng ta phải ở nhà thời gian rất lâu. Điều này ít nhiều sẽ gây ra cảm giác chán nản, mất động lực. Tuy nhiên, nếu tự tìm cho mình những 'thú vui" lành mạnh và tích cực, thì khoảng thời gian ở nhà mùa dịch sẽ vô cùng thú vị và ý nghĩa.

blog

Khi ăn bún phở nên ăn giá trụng hay giá sống?

Giá đỗ là một trong những loại rau ăn kèm rất phổ biến ở Việt Nam. Có nhiều người có thói quen ăn giá đỗ sống vì độ giòn và tươi mát, có nhiều người lại thích trụng chín rồi mới ăn. Vậy ăn giá trụng hay giá sống mới tốt?

blog

Bảo quản rau muống tươi ngon trong nhiều tuần liền chỉ với 3 bước cực đơn giản

Rau muống cần được bảo quản đúng cách sau khi mua về để luôn giữ được sự tươi ngon và nhiều dưỡng chất nhất. Tuy nhiên, phương pháp bảo quản rau muống để tươi lâu trong nhiều tuần liền lại là vấn đề vô cùng khó khăn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ ECOGREEN

Đừng bỏ lỡ tin tức và khuyến mại mới nhất từ chúng tôi