• Tòa nhà Trung Yên 1, 58A Trung Kính, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0912293580

Trang chủ / Tin tức / Tổng hợp các món ăn ngon từ cải bó xôi

Tổng hợp các món ăn ngon từ cải bó xôi

04/09/2021 Eco green

Cải bó xôi hay còn có tên gọi khác là rau chân vịt hay rau bina là loại rau cực kì tốt cho sức khỏe con người như tốt cho tim mạch, tặng cường thị lực, ngừa ung thư... Bên cạnh đó việc kết hợp cải bó xôi với một số thực phẩm khác như thịt bò, dầu hào... sẽ càng làm gia tăng chất dinh dưỡng cho các món ăn trong thực đơn gia đình bạn.

 

1. Cải bó xôi xào dầu hào

Cải bó xôi có màu xanh sẫm, chứa nhiều vitamin được xào cùng với tỏi, dầu hào sẽ mang lại một món xào ngon miệng, tăng thêm sự hấp dẫn cho bữa ăn.

Nguyên liệu:

1 bó rau cải bó xôi (rau chân vịt).

- 1 củ tỏi.

- Dầu hào, dầu ăn, mè.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cải bó xôi cắt ngắn vừa ăn và rửa thật sạch, để ráo nước.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ đập dập, cho vào chảo 3 thìa dầu ăn, đợi dầu sôi rồi cho cho tỏi vào phi đến khi tỏi săn lại và dậy mùi thơm.

Lưu ý ở bước này không nên để tỏi bị cháy vì như vậy sẽ làm món ăn dễ bị vị hăng và gây hại cho sức khỏe.

Bước 3: Cho cải bó xôi vào chảo tỏi đã được phi thơm, nêm vào chảo khoảng một thìa canh đầy dầu hào rồi đảo nhanh tay cho bó xôi chín mềm và thấm gia vị là được.

 

2. Canh cải bó xôi thịt bằm

Cải bó xôi mềm, ngọt kết hợp với thịt heo tạo nên món canh ngọt thanh, đầy dinh dưỡng và thơm ngon cho thực đơn gia đình bạn. Canh này ăn rất mát, ăn vào lúc thời tiết nóng bức như hiện nay thì tuyệt vời.

Nguyên liệu:

1 bó cải bó xôi .

- 200g thịt thăn heo.

- Hành lá, tỏi.

- Gia vị: dầu ăn, đường, muối...

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt heo rửa sạch, ngâm muối khoảng 5 phút rồi đem ra băm nhuyễn.

Cải bó xôi cắt bỏ phần gốc, cắt ngắn từng khúc vừa ăn sau đó đem đi rửa sạch.

Hành lá rửa sạch rồi cắt nhuyễn. Tỏi lột sạch vỏ rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt heo

Cho một ít muối, tiêu, bột ngọt vào thịt heo bằm rồi ướp trong 10 phút.

Bước 3: Nấu canh

Bắc bếp lên và cho vào một ít dầu ăn, khi dầu nóng lên thì cho tỏi vào, phi đến khi vàng thơm thì cho thịt heo băm vào rồi đảo đến thịt săn lại thì cho nước lọc vào đun sôi.

Cho tiếp phần cải bó xôi vào nấu trong 3 - 5 phút cho nước sôi trở lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

 

3. Canh cải bó xôi nấu tôm

Vitamin từ cải bó xôi kết hợp với canxi từ tôm sẽ mang đến một món canh đầy đủ chất dinh dưỡng và thanh mát cho gia đình bạn.

Nguyên liệu:

1 bó rau cải bó xôi.

- 200 gam tôm tươi.

- 3 củ hành tím.

- Một số gia vị: hạt nêm, muối, tiêu

Các bước thực hiện:

Bước 1: Tôm tươi rửa sạch và lột vỏ. Cải bỏ gốc cắt khúc rửa sạch.

Bước 2: Bắt nồi bếp lên cho dầu, phi thơm hành tím, cho tôm vô đảo đều.

Bước 3: Chế nước vô nấu cùng tôm. Đợi đến khi nước sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn và bỏ cải vô. Trộn đều rồi tắt bếp ngay, cuối cùng là rắc lên thêm ít tiêu giúp tăng thêm hương vị cho món canh.

Lưu ý: Vì cải bó xôi rất mềm nên khi trộn đều là tắt lửa ngay. Không nấu lâu cải sẽ mềm quá không ngon và bị mất đi chất dinh dưỡng.

 

4. Cháo cá hồi cải bó xôi

Cháo cá hồi cải bó xôi là món một ăn vô cùng dinh dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa và hỗ trợ hệ miễn dịch tốt cho trẻ nhỏ. Các mẹ cùng bổ sung món ăn đầy dinh dưỡng này vào thực đơn của bé nhé.

Nguyên liệu:

5 lá cải bó xôi .

- 30g cá hồi.

- 100g gạo.

- Hành củ.

- Gia vị: dầu oliu, nước mắm

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Gạo vo sạch, để ráo, sau đó rang sơ qua cho thơm.

Cá hồi sát muối để không tanh sau đó rửa sạch

Cải bó xôi rửa sạch, xay nhuyễn

Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Bước 2: Sơ chế cá hồi

Cho cá hồi vào nước luộc chín, sau đó vớt cá ra cho nguội rồi tách phần thịt cá để riêng, còn phần xương để vào nồi đun tiếp khoảng 15 phút nữa cho nước ngọt.

Phần thịt cá hồi xé nhỏ sao cho bé vừa ăn rồi cho vào chảo phi thơm cùng hành.

Bước 3: Nấu cháo

Lọc bỏ xương cá hồi rồi cho vào nồi nấu cùng với gạo đã rang và nước. Trogn quá trình nấu nên khuấy để cháo không bị cháy.

Cháo chín thì cho cá hồi, cải bó xôi xay nhuyễn vào, dùng muỗng khuấy và nêm nếm ít nước mắm để phù hợp khẩu vị bé, sau đó chờ cháo sôi lại thì tắt bếp.

 

Chỉ với một bó rau cải bó xôi lại có thể chế biến ra nhiều món ăn bổ dưỡng khác nhau như vậy. Còn chừng chờ gì nữa mà không thử nấu các món ăn vừa thơm ngon vừa dễ nấu từ cải bó xôi cho gia đình cùng thưởng thức! Đừng quên những bó rau cải bó xôi luôn có sẵn tại các gian hàng của Push EcoGreen! 

 

 

Tin tức khác

blog

Làm gì khi ở nhà mùa dịch mà vẫn vui khỏe?

Mùa dịch kéo dài khiến chúng ta phải ở nhà thời gian rất lâu. Điều này ít nhiều sẽ gây ra cảm giác chán nản, mất động lực. Tuy nhiên, nếu tự tìm cho mình những 'thú vui" lành mạnh và tích cực, thì khoảng thời gian ở nhà mùa dịch sẽ vô cùng thú vị và ý nghĩa.

blog

Khi ăn bún phở nên ăn giá trụng hay giá sống?

Giá đỗ là một trong những loại rau ăn kèm rất phổ biến ở Việt Nam. Có nhiều người có thói quen ăn giá đỗ sống vì độ giòn và tươi mát, có nhiều người lại thích trụng chín rồi mới ăn. Vậy ăn giá trụng hay giá sống mới tốt?

blog

Gà luộc vẫn có màu đỏ hồng, có phải do chưa chín?

Thịt gà luộc là món ăn rất quen thuộc trên mâm cơm của người Việt. Tuy nhiên, dù luộc gà đã kỹ nhưng thịt gà vẫn có màu đỏ luôn là nỗi ám ảnh của các chị em, vì mọi người cho rằng đó là gà chưa chín. Vậy sự thật thế nào?

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ ECOGREEN

Đừng bỏ lỡ tin tức và khuyến mại mới nhất từ chúng tôi