• Tòa nhà Trung Yên 1, 58A Trung Kính, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0912293580

Trang chủ / Tin tức / Cách nấu trà bí đao giải nhiệt cho mùa hè oi bức

Cách nấu trà bí đao giải nhiệt cho mùa hè oi bức

04/09/2021 Eco green

Trời nóng bức, cơ thể khó chịu, mất nước nhiều và uống nước cũng nhiều nhưng vẫn không thỏa mãn cơn khát. Một cốc trà bí đao mát lạnh sẽ giúp giải nhiệt và xua tan nắng nóng của những ngày hè oi bức. Push EcoGreen sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu trà bí đao để "cứu tinh" cho những ngày hè.

 

Nguyên liệu nấu trà bí đao

Bí đao: 1,5 kg

Lá dứa: 1 bó

Thục địa: 5 gram

La hán quả: 1 quả

Đường phèn: 100 gram

Nước: 3 lít

 

Mua nguyên vật liệu làm trà bí đao ở đâu?

Bạn có thể dễ dàng mua các nguyên liệu đã liệt kê tại các gian hàng của Push EcoGreen. Hãy yên tâm trao gửi niềm tin dành cho chúng tôi, vì 100% thực phẩm tại Push EcoGreen đều được sản xuất chuẩn theo quy trình của VietGap và được Bộ Y tế kiểm nghiệm về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể ngồi nhà và nhận đầy đủ nguyên liệu tại nhà nhờ dịch vụ giao thực phẩm tại nhà, hoạt động 24/7 của chúng tôi. Gọi ngay cho hotline Push EcoGreen để có trong tay tất cả các nguyên liệu và bắt tay ngay vào nấu trà bí đao bạn nhé: 0383128276.

 

Cách nấu trà bí đao giải nhiệt mùa hè

Bí rửa cho thật sạch, không gọt vỏ mà tiến hành cắt khoanh nhỏ, sau đó rửa lại với nước. Nên chọn bí già vì bí xanh khi nấu sẽ cho hậu chua nhẹ, không ngon như bí già.

Nấu bí cùng 3 lít nước, thục địa. Khi bí gần nhừ ta cho thêm quả la hán và lá dứa vào nồi, ninh nhỏ lửa cho đến khi bí nhừ hẳn thì vớt ra. Dùng dụng cụ ép bí để lấy hết nước ra. Lược nước bí qua rây để bỏ đi những cặn và xác nguyên liệu. Thêm đường phèn để hương vị được đậm đà. Cuối cùng, cho nước bí đao vào tủ lạnh để bảo quản và dùng trong khoảng 3 ngày sau khi nấu.

 

Công dụng của trà bí đao

Trà bí đao không chỉ thơm ngon, thanh mát mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một trong những công dụng tiêu biểu đó chính là detox cơ thể, mang lại sự tươi trẻ, rạng rỡ cho làn da. Các acid béo có nhiều trong bí đao như linoleic và oleic acid hỗ trợ tạo nên độ ẩm cần thiết cho da, giúp da luôn giữ được sự căng bóng. Bên cạnh đó, lượng nước dồi dào, ít calo của bí đao còn là “bí quyết” giảm cân mà các chị em không thể không biết. Một chút nước bí đao trước khi ăn sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn, tránh việc hấp thụ quá nhiều lượng calo không cần thiết.

 

Tuy nhiên, chỉ khi chúng ta chọn được nguyên liệu tươi ngon, chất lượng thì nước bí đao nấu ra mới có tác dụng tốt đến vậy. Để đảm bảo, hãy nhớ mua nguyên liệu tại các gian hàng của Push EcoGreen bạn nhé!

 

Những ngày hè, trà bí đao lại càng thể hiện công dụng tuyệt vời trong việc thanh lọc cơ thể, bổ sung năng lượng. Sau khi biết cách làm trà bí đao tại nhà, còn chần chờ gì mà không đi chợ Push EcoGreen online lựa những quả bí đao thật ngon nấu chiêu đãi gia đình nào!

 

 

Tin tức khác

blog

Làm gì khi ở nhà mùa dịch mà vẫn vui khỏe?

Mùa dịch kéo dài khiến chúng ta phải ở nhà thời gian rất lâu. Điều này ít nhiều sẽ gây ra cảm giác chán nản, mất động lực. Tuy nhiên, nếu tự tìm cho mình những 'thú vui" lành mạnh và tích cực, thì khoảng thời gian ở nhà mùa dịch sẽ vô cùng thú vị và ý nghĩa.

blog

Khi ăn bún phở nên ăn giá trụng hay giá sống?

Giá đỗ là một trong những loại rau ăn kèm rất phổ biến ở Việt Nam. Có nhiều người có thói quen ăn giá đỗ sống vì độ giòn và tươi mát, có nhiều người lại thích trụng chín rồi mới ăn. Vậy ăn giá trụng hay giá sống mới tốt?

blog

Gà luộc vẫn có màu đỏ hồng, có phải do chưa chín?

Thịt gà luộc là món ăn rất quen thuộc trên mâm cơm của người Việt. Tuy nhiên, dù luộc gà đã kỹ nhưng thịt gà vẫn có màu đỏ luôn là nỗi ám ảnh của các chị em, vì mọi người cho rằng đó là gà chưa chín. Vậy sự thật thế nào?

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ ECOGREEN

Đừng bỏ lỡ tin tức và khuyến mại mới nhất từ chúng tôi