• Tòa nhà Trung Yên 1, 58A Trung Kính, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0912293580

Trang chủ / Tin tức / Cách nấu thịt đông bằng tai heo chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu thịt đông bằng tai heo chuẩn vị miền Bắc

04/09/2021 Eco green

Mùa hè nóng nực, gia đình nào cũng muốn nấu những món ăn vừa đơn giản lại vừa “thanh mát”. Đáp ứng yêu cầu đó, Push EcoGreen sẽ giới thiệu đến cả nhà cách nấu món thịt đông tai heo chuẩn vị miền Bắc và được mọi người rất ưa thích. 

 

Nguyên liệu nấu thịt đông tai heo chuẩn vị miền Bắc

- Tai heo: 2 cái (nên dùng thịt chân giò hoặc thịt tai heo để nấu đông là ngon nhất)

- Bì lợn

- Nấm hương 20g

- Mộc nhĩ 20g

- Hành khô

- Nước mắm, hạt tiêu, gia vị, dầu ăn, hạt nêm

 

Hướng dẫn cách nấu thịt đông tai heo chuẩn vị miền Bắc ngon và đơn giản

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu trước khi ướp thịt.

- Tai heo rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn (khoảng 2cm)

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

- Nấm hương, mộc nhỉ ngâm nở rồi thái sợi.

 

Bước 2: Ướp thịt

Cho một chút nước mắm, hạt nêm, ít gia vị và 1/3 chỗ hành khô đã  băm nhỏ vào phần thịt vừa thái. Ướp trong khoảng 20-30 phút.

 

Bước 3: Tiến hành làm tai heo nấu đông

Lấy phần hành băm vừa nãy, phi thơm với dầu ăn sau đó cho tai heo vào xào cho ngấm da vị. Tiếp tục xào cho đến khi tai heo thăn lại, nhớ đảo đều tay để tai heo không bị cháy. Sau đó, cho mộc nhĩ và nấm hương vào xào cùng.

Khi mộc nhĩ và nấm hương ngấm da vị, đổ nước ngập và đun sôi lên. Trong lúc sôi nước có váng bọt, chúng ta cố gắng vớt hết bọt ra rồi giảm lửa nhỏ cho và tai heo chín mềm. Đun cho đến khi nước sánh lại thì cho tiêu vào và tắt bếp (khoảng 40 phút)

Đợi thịt này nguội bớt và cho ra từng bát rồi để vào ngăn mát tủ lạnh. Khi gặp nhiệt độ lạnh sẽ trở thành món thịt tai heo nấu đông đặc sản miền Bắc. Có thể trang trí thêm bằng cách tỉa hoa từ cà rốt, cà chua, ớt và đặt lên món thịt cho đẹp mắt. Món này dùng để dọn cho khách thì đúng là quá tuyệt, vừa ngon, vừa sang trọng lại mang hương vị truyền thống Việt Nam.

 

Mua tất cả nguyên liệu làm thịt đông tai heo tại Push EcoGreen

Một người nội trợ thông minh chắc chắn sẽ lựa chọn những thực phẩm sạch làm nguyên liệu để chế biến món thịt đông tai heo. Giữa mùa giãn cách xã hội như hiện tại, để ngồi tại nhà mà vẫn có đầy đủ nguyên liệu xanh, sạch, ngon, đảm bảo an toàn chuẩn 100% VietGap thì chỉ có tại EcoGreen. Liên hệ ngay hotline của Push EcoGreen 0383128276 hoặc nhấp vào địa chỉ website http://ecogreenmart.vn/ để có ngay những nguyên liệu đảm bảo và nấu cho cả nhà món thịt đông tai heo hấp dẫn nhé!

 

Tin tức khác

blog

Làm gì khi ở nhà mùa dịch mà vẫn vui khỏe?

Mùa dịch kéo dài khiến chúng ta phải ở nhà thời gian rất lâu. Điều này ít nhiều sẽ gây ra cảm giác chán nản, mất động lực. Tuy nhiên, nếu tự tìm cho mình những 'thú vui" lành mạnh và tích cực, thì khoảng thời gian ở nhà mùa dịch sẽ vô cùng thú vị và ý nghĩa.

blog

Khi ăn bún phở nên ăn giá trụng hay giá sống?

Giá đỗ là một trong những loại rau ăn kèm rất phổ biến ở Việt Nam. Có nhiều người có thói quen ăn giá đỗ sống vì độ giòn và tươi mát, có nhiều người lại thích trụng chín rồi mới ăn. Vậy ăn giá trụng hay giá sống mới tốt?

blog

Gà luộc vẫn có màu đỏ hồng, có phải do chưa chín?

Thịt gà luộc là món ăn rất quen thuộc trên mâm cơm của người Việt. Tuy nhiên, dù luộc gà đã kỹ nhưng thịt gà vẫn có màu đỏ luôn là nỗi ám ảnh của các chị em, vì mọi người cho rằng đó là gà chưa chín. Vậy sự thật thế nào?

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ ECOGREEN

Đừng bỏ lỡ tin tức và khuyến mại mới nhất từ chúng tôi