• Tòa nhà Trung Yên 1, 58A Trung Kính, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0912293580

Trang chủ / Tin tức / Bảo quản rau muống tươi ngon trong nhiều tuần liền chỉ với 3 bước cực đơn giản

Bảo quản rau muống tươi ngon trong nhiều tuần liền chỉ với 3 bước cực đơn giản

09/09/2021 Eco green

Rau muống là loại thực phẩm bổ dưỡng và rất phổ biến trong mâm cơm của người Việt. Trong mùa dịch này, nhiều gia đình có thói quen trữ rau muống để dùng dần và hạn chế việc đi chợ. Tuy nhiên, phương pháp bảo quản để rau muống tươi lâu nhất mà vẫn giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, Push EcoGreen sẽ mách bạn 3 bước cực đơn giản để bảo quản rau muống trong cả tuần mà vẫn tươi ngon!

 

1. Ba bước để bảo quản rau muống tươi lâu

 

Bước 1: Rau muống sau khi mua về cần được nhặt sạch và bỏ đi phần lá bị hư hỏng. Bước này khá quan trọng vì các bộ phận bị hỏng sẽ dễ dàng lây lan qua các bộ phận khác khiến cho rau muống nhanh chóng bị thối.

Bước 2: Chia nhỏ rau muống ra làm nhiều phần phù hợp với khẩu phần ăn để tiện bảo quản.

Bước 3: Gói kín các phần rau muống đã chia bằng giấy báo hoặc màng bọc thực phẩm. Sau đó cho rau vào ngăn mát tủ lạnh để rau tươi lâu hơn.

 

2. Một số lưu ý khi bảo quản rau muống

 

2.1. Không rửa rau muống trước khi cho vào tủ lạnh

Nhiều người có thói quen rửa sạch thực phẩm sau khi mua, đặc biệt là rau xanh để chúng tươi mới. Nhưng thực chất, điều này vô tình khiến thực phẩm mau hư và rau muống cũng không ngoại lệ.

Vì thế, sau khi mua về, không nên rửa rau muống. Nếu rau bị bẩn, có thể dùng khăn hoặc khăn giấy khô để lau qua. Đặc biệt, để giữ rau muống không bị ẩm ướt dẫn đến nhanh thối rữa, bạn có thể đặt một miếng giấy khô bên trong túi đựng rau muống để hút ẩm.

 

2.2. Tuyệt đối không cắt rau muống

Nếu rau muống bị cắt ra trước khi bảo quản sẽ dễ mất đi các chất dinh dưỡng có trong rau. Đồng thời, điều này cũng gây sản sinh ra các chất có hại cho sức khỏe trong quá trình bảo quản. Vì thế, khi bải quản rau muống, nên để rau muống vẹn nguyên, chỉ vặt đi những phần bị hư hỏng.

 

2.3. Ưu tiên dùng túi ni lông hoặc màng bọc thực phẩm

Rau muống cần độ ẩm lên tới 80% để giữ được sự tươi ngon, tuy nhiên, tủ lạnh chỉ có độ ẩm khoảng 65%. Vì thế, bạn nên ưu tiên lựa chọn bọc rau muống trong túi ni lông hoặc màng bọc thực phẩm để ngăn ngừa sự bốc hơi của rau. Lưu ý lựa chọn các loại túi và màng bọc có chất liệu PP để đảm bảo sức khỏe của gia đình.

 

2.4. Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp

Chúng ta đương nhiên sẽ bảo quản rau muống ở ngăn mát tủ lạnh thế nhưng để nhiệt độ bao nhiêu thì phù hợp? Câu trả lời là từ 4 - 5 độ. Khi duy trì ở nhiệt độ này sẽ giúp rau muống không bị mất chất dinh dưỡng mà lại lâu hư. Ngoài ra, nhiệt độ này cũng giúp hạn chế sự sinh sôi và phát triển của vi khuẩn.

 

3. Push EcoGreen - địa chỉ mua rau muống an toàn cho bạn

 

Thời điểm này chính là mùa vụ của rau muống, vì vậy, bạn có thể dễ dàng mua các loại rau muống tràn ngập trên thị trường, từ chợ dân sinh đến các siêu thị. Tuy nhiên, không phải loại rau muống nào cũng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì vậy, lựa chọn một địa chỉ uy tín để mua rau muống là điều vô cùng quan trọng đối với sức khỏe gia đình.

 

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về địa chỉ mua rau muống thì hãy ngồi nhà và gọi ngay cho Push EcoGreen theo hotline: 0383128276, hoặc truy cập ngay vào link: https://ecogreenmart.vn/san-pham-chi-tiet?code=2103425474 để đặt hàng rau muống cho gia đình mình nhé!

 

Với quy trình trồng rau muống theo tiêu chuẩn VietGap, rau muống tại Push EcoGreen đảm bảo tươi ngon và an toàn tuyệt đối với người sử dụng, điều này cũng đã được Bộ Y tế kiểm nghiệm. Hy vọng là sau khi nhận hàng rau muống của Push EcoGreen, cùng với những phương pháp bảo quản rau muống mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ bảo quản được rau muống tươi lâu để sử dụng dần trong mùa dịch. Chúc các bạn vui khỏe và thành công!

 

Tin tức khác

blog

Làm gì khi ở nhà mùa dịch mà vẫn vui khỏe?

Mùa dịch kéo dài khiến chúng ta phải ở nhà thời gian rất lâu. Điều này ít nhiều sẽ gây ra cảm giác chán nản, mất động lực. Tuy nhiên, nếu tự tìm cho mình những 'thú vui" lành mạnh và tích cực, thì khoảng thời gian ở nhà mùa dịch sẽ vô cùng thú vị và ý nghĩa.

blog

Khi ăn bún phở nên ăn giá trụng hay giá sống?

Giá đỗ là một trong những loại rau ăn kèm rất phổ biến ở Việt Nam. Có nhiều người có thói quen ăn giá đỗ sống vì độ giòn và tươi mát, có nhiều người lại thích trụng chín rồi mới ăn. Vậy ăn giá trụng hay giá sống mới tốt?

blog

Gà luộc vẫn có màu đỏ hồng, có phải do chưa chín?

Thịt gà luộc là món ăn rất quen thuộc trên mâm cơm của người Việt. Tuy nhiên, dù luộc gà đã kỹ nhưng thịt gà vẫn có màu đỏ luôn là nỗi ám ảnh của các chị em, vì mọi người cho rằng đó là gà chưa chín. Vậy sự thật thế nào?

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ ECOGREEN

Đừng bỏ lỡ tin tức và khuyến mại mới nhất từ chúng tôi